DIỄN ĐÀN hochanh.net.vn
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến học hành và tham gia diễn đàn hochanh.net.vn
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Gallery


Đăng nhập với tên thanhvien VIP

28/8/2010, 21:37 by ABC

BẠN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ RỒI ĐĂNG NHẬP
HOẶC ĐĂNG NHẬP
VỚI TÊN thanhvienvip
hoặc thanhvien 1
hoặc thanhvien 2
hoặc thanhvien 3

và mật khẩu là 1234567890

để không có dòng quảng cáo trên.

Comments: 0

HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH ?

28/4/2010, 22:40 by Admin

Học đi đôi với hành


“ trăm hay không bằng tay quen”. người lao động xưa đã từng quan niệm rằng lí thuyết hay không bằng thức hành giỏi. điều đó cho thấy người xưa đã đề cao vai trò của thức hành . trong khi đó những kẻ học thức chỉ biết chữ nghĩa thánh hiền, theo lối học từ chương sáo mòn cũ kĩ. …

[ Full reading ]

Comments: 2

Poll
Keywords

Phân  tích  phẩm  


KHI NÀO MẶT TRỜI THÔI CHIẾU SÁNG ?

Go down

KHI NÀO MẶT TRỜI THÔI CHIẾU SÁNG ?

Bài gửi by Yoshimori on 12/5/2011, 17:14

Trở lại Mặt Trời của chúng ta, mà số phận của nó cũng nằm trong quy luật chung mà ta đã biết. Sau 4 đến 5 tỉ năm nữa Mặt Trời sẽ đốt cháy hết nguyên liệu hiđrô, và bắt đầu qua nhiên liệu hêli. Giai đoạn này bề mặt Mặt Trời phồng lên cả trăm lần kích thước hiện nay để trở thành sao khổng lồ đỏ. Các hành tinh Sao Thuỷ (Mercury) và Sao Kim (Venus) bị Mặt Trời nuốt chửng, còn cư dân Trái Đất sẽ thấy vầng dương chiếm khoảng 1/15 bầu trời. Sao khổng lồ đỏ này thêu đốt Trái Đất lên đến 1200 độ C. Khí quyển Trái Đất bay hết vào không gian, các đại dương bốc hơi, đất đá nứt ra, bể vụn, các rừng cây bốc cháy, v.v... Nói ngắn gọn sự sống sẽ không thể tồn tại được nữa. Các cháu chắt (nhiều đời) của chúng ta sẽ phải lên các con tàu vũ trụ đi tìm nơi khác để sống. Chúng có thể tạm dừng chân ở các hành tinh ngoài cùng của hệ Mặt Trời (Neptune và Pluto) để tránh sức nóng chết người và xây dựng cuộc sống mới. Tuy nhiên việc "tạm trú" này
không được lâu : sau 50 triệu năm nữa, nhiên liệu hêli cũng hết, rồi tiếp đến các quá trình đốt cháy cacbon lần lược để thành sắt lại càng "ngắn" hơn. cuối cùng Mặt Trời tắt, còn lại "xác chết" là sao lùn trắng, rồi nguội dần thành sao lùn đen. Con người chỉ còn cách đi tìm đất sống khác, nguồn năng lượng khác, Mặt Trời khác.

Các nhà thiên văn đã ra sức tìm kiếm xung quanh, nhưng kết quả bước đầu thật đáng buồn : Trong bán kính 1000 nas (tức 1000 năm ánh sáng) quanh hệ Mặt Trời người ta chưa thấy chổ nào ở được. Tất nhiên có thể các nhà thiên văn tìm chưa kĩ vì lí do kĩ thuật, cũng có thể một hành tinh với đầy đủ yêu cầu của ta chưa xuất hiện (còn phải đợi 4-5 tỉ năm nữa mới có)

Nhưng cứ giả thuyết là có một "chổ ở" thích hợp cho nhân loại, và cách chúng ta 1000 nas thì chúng ta làm sao đến đó được ? Ta nên nhớ là chỗ đó khá xa, ánh sáng phải mất 1000 năm mới đi tới,còn con người đi trên con tàu vũ trụ với tốc độ chậm hơn ánh sáng (theo nguyên lí Einstein) thì thời gian cần thiết cho chuyến bay phải trên 1000 năm ! Mà đời sống mỗi người chỉ khoảng 100 năm, làm sao đi được ?
Câu trả lời các bạn sẽ tìm thấy khi tìm hiểu thuyết tương đối của Einstein mà mình sẽ trình bày ở bài tiếp theo.
Arrow
Soạn giả : Yoshimori (吉森)
avatar
Yoshimori
Thành Viên Tích cực
Thành Viên Tích cực

Tổng số bài gửi : 5
Điểm : 6162
Reputation : 2
Birthday : 18/05/1998
Join date : 11/05/2011
Age : 20
Đến từ : Đồng Tháp

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết