DIỄN ĐÀN hochanh.net.vn
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến học hành và tham gia diễn đàn hochanh.net.vn
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Gallery


Đăng nhập với tên thanhvien VIP

28/8/2010, 21:37 by ABC

BẠN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ RỒI ĐĂNG NHẬP
HOẶC ĐĂNG NHẬP
VỚI TÊN thanhvienvip
hoặc thanhvien 1
hoặc thanhvien 2
hoặc thanhvien 3

và mật khẩu là 1234567890

để không có dòng quảng cáo trên.

Comments: 0

HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH ?

28/4/2010, 22:40 by Admin

Học đi đôi với hành


“ trăm hay không bằng tay quen”. người lao động xưa đã từng quan niệm rằng lí thuyết hay không bằng thức hành giỏi. điều đó cho thấy người xưa đã đề cao vai trò của thức hành . trong khi đó những kẻ học thức chỉ biết chữ nghĩa thánh hiền, theo lối học từ chương sáo mòn cũ kĩ. …

[ Full reading ]

Comments: 2

Poll
Keywords

tích  Phân  phẩm  


Nhập nhằng hoạt động trung tâm gia sư

Go down

Nhập nhằng hoạt động trung tâm gia sư

Bài gửi by Admin on 20/5/2011, 08:37

Nhập nhằng hoạt động trung tâm gia sư
Thứ Năm, ngày 19/05/2011, 14:01
(Tin tuc) - Vào những ngày giữa tháng 5, khi học sinh (HS) đang tập trung cao điểm cho việc học tập, ôn thi tốt nghiệp và ĐH thì các trung tâm gia sư (TTGS) cũng bận rộn không kém vì phải tích cực trong việc phát tờ rơi, quảng cáo hình ảnh, tìm giáo viên, sinh viên, mở lớp... phục vụ cho nhu cầu ôn luyện của HS.
Đón đọc những tin tức mới nhất về Đà Nẵng tại Tin Đà Nẵng
May–rủi chất lượng

Theo những tờ rơi nhận được khi nhân viên của các trung tâm phát cho người đi trên đường phố, trong vai một sinh viên có nhu cầu tìm lớp dạy ôn luyện, chúng tôi đến các TTGS trên đường Trần Cao Vân– TP Đà Nẵng để tìm hiểu. Địa điểm đầu tiên chúng tôi tới là Cty TNHH L.N.T chuyên dạy kèm, bồi dưỡng văn hóa, luyện thi ĐH–CĐ. Tôi giới thiệu mình là cựu sinh viên Trường Khoa học Xã hội & Nhân văn, đang cần gấp 1 suất dạy ôn luyện lớp 12 và ôn thi ĐH, mức lương 800 ngàn đồng trở lên/tháng. Cô nhân viên sắp xếp ngay cho tôi một lớp dạy ở Q. Sơn Trà với mức lương như tôi yêu cầu và đóng phí 20%.

Khi chúng tôi ra về, cô nhân viên không quên dặn dò: “Em qua đó, nói với phụ huynh là tốt nghiệp ĐH Sư phạm, hiện nay đang học thêm cao học nhé”. Thiết nghĩ, chắc chắn tôi không phải là người đầu tiên trung tâm này dặn dò như thế. Và nếu như phụ huynh cũng như HS quá tin tưởng các TTGS này, không kiểm tra bằng cấp, cũng như không đặt ra một điều kiện, thỏa thuận nào giữa phụ huynh và TTGS sẽ dẫn đến tình trạng ôn luyện cho HS không hiệu quả.

Điểm thứ 2 chúng tôi lựa chọn là trung tâm mang tên rất ấn tượng “Trung tâm tư vấn giáo dục & dịch thuật L.S” – cũng trên đường Trần Cao Vân. Các nhân viên trung tâm đang trao tay từng người trên đường phố những tấm card nhỏ quảng cáo hình ảnh khá tốt bằng những từ ngữ: “Nhận dạy kèm tại nhà từ lớp 1 -12. Dịch thuật: Anh–Pháp–Trung–Nga. Thành viên giảng dạy gồm: giáo viên, sinh viên giỏi của ĐHBK, ĐHNN, luyện thi ĐH nguyên khóa (đậu ĐH mới nhận tiền). Khác hẳn với suy nghĩ của chúng tôi về một trung tâm khá ngăn nắp, gọn gàng, khoa học, nơi đây chỉ có một tấm bảng hiệu ngoài vỉa hè và 1 cái bàn đơn sơ đặt trước ngôi nhà thuê.

Khi nhận lớp, tôi cho biết đã tốt nghiệp trường Đ.A nhưng trung tâm vẫn vui vẻ chấp nhận. Mặt khác, họ cũng không cần nộp bất cứ loại hồ sơ nào, kể cả kiểm tra bằng cấp, để xác minh người đi dạy có đủ khả năng hay không. Thủ tục duy nhất là ghi một mảnh giấy giới thiệu nhỏ, để người dạy mang tới gia đình HS. Như vậy, việc nhận được 1 giáo viên dạy tốt, có trình độ chuyên môn quả là may rủi.Ôn tập trên lớp là một trong những phương pháp giúp HS tổng hợp kiến thức tốt

Nhập nhằng các trung tâm gia sư

Nguyễn Minh Hoàng–SV năm cuối ĐHBK nhớ lại: “Em đã đi dạy kèm mấy năm nay rồi, bị lừa cũng nhiều nên giờ đã rút ra được kinh nghiệm. Hôm ấy là vào chiều thứ sáu, có một cuộc điện thoại gọi đến bảo em tới trung tâm nhận lớp dạy kèm, em cũng không biết lý do vì sao họ có số điện thoại của em. Em tới ngay để nhận lớp và nộp phí, họ nói tối hôm đó tới gặp PH và HS luôn.

Sau khi tới địa chỉ ghi trên giấy giới thiệu, xác minh không phải gia đình có nhu cầu cần người dạy kèm, em đã về lại địa chỉ của TTGS. Khi về tới đó, có khoảng 10 bạn khác cũng trong tình cảnh giống em. Gọi điện theo số điện thoại thì được trả lời là thứ bảy, chủ nhật trung tâm không làm việc (sáng thứ 2 gọi lại số máy không liên lạc được). Tụi em đã đi báo CA sự việc này. Thế nhưng, do chủ nhà cho thuê sơ suất không có bất cứ giấy tờ gì của trung tâm mà trung tâm này chỉ thuê vài ngày nên trong đêm đó họ đã dọn đi luôn”. Hoàng cười nói: “Dù sao cũng qua rồi, giờ đi nhận lớp thì phải tìm hiểu và chọn các trung tâm uy tín”.

Còn Lê Thị Thoa –SV năm cuối ĐHNN lại kể về một trung tâm khác tên L.S. “Mỗi lần em đi nhận lớp là trung tâm này ghi địa chỉ không cụ thể, tìm được nhà họ rất khó, thế mà nhiều lần tới lại có người nhận lớp rồi. Điều này chứng tỏ trung tâm này giới thiệu nhiều người tới cùng 1 địa chỉ. Dù vậy họ tìm mọi cách không trả lại tiền cọc cho em”.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT, năm nay TP Đà Nẵng có 23.662 hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ, tăng 204 hồ sơ so với năm 2010, trong đó có 5.160 hồ sơ tự do. Để có kết quả thi tốt, các em cần tập trung vào việc ôn tập ở trường và tự ôn. Luyện thi tại các trung tâm chỉ mang lại hiệu quả cao khi có các yếu tố đảm bảo chất lượng, quy định cụ thể số lượng. Chứ không phải cách học ồ ạt, thiếu hiệu quả tại các TTGS kém chất lượng.

Để vàng–thau không lẫn lộn

Bên cạnh những TTGS hoạt động kiểu “nhập nhằng” kém chất lượng, vẫn có những TTGS hoạt động tốt, hiệu quả được HS và phụ huynh tin tưởng. Để phân biệt trung tâm có chất lượng tốt với những trung tâm làm ăn thiếu trách nhiệm, PH nên tìm tới những địa điểm có thầy cô hiện đang giảng dạy hoặc đã về hưu được mời dạy tại các trung tâm uy tín. Ở các trung tâm này sẽ có quy định cụ thể lớp học có bao nhiêu HS, chất lượng được đặt ra như thế nào. Tại trung tâm Đ.V (đường Trần Cao Vân), nhân viên tại đây trả lời thẳng thắn: “Trung tâm chỉ dạy kèm cho dưới 10 HS/lớp, có giáo viên kinh nghiệm tại các trường trên địa bàn thành phố đứng lớp chứ không nhận SV mới ra trường”. Như vậy, PH có thể lựa chọn cho con em mình học thêm tại các trung tâm tương tự, chất lượng sẽ khả quan hơn chứ không nhất thiết là phải tại gia.

Hiện nay tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố có một số trường trực tiếp thành lập các TTGS để hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Khi tới các trung tâm này, PH sẽ yên tâm vì có nhà trường quản lý. Nếu trong quá trình dạy–học xảy ra sự việc gì cũng rất dễ tìm cách giải quyết ổn thỏa. Các trường có tổ chức TTGS như: ĐH Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm...

Ông Lê Trung Chinh–Giám đốc Sở GD-ĐT TP cho biết: “Nhìn chung các TTGS đều rất phức tạp, khó quản lý”. Trong khi đó lực lượng giám sát hoạt động các trung tâm rất mỏng. Mặt khác, những SV đi dạy kèm hầu hết là ở các tỉnh, thành khác đến, cư trú một thời gian hoặc di chuyển chỗ ở liên tục và các TTGS cũng thường xuyên thay đổi địa điểm nên rất khó khăn trong công tác quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động của hàng loạt TTGS kém chất lượng”.

Nên chăng cần có một cuộc khảo sát chất lượng của các cơ quan chức năng tại các TTGS chỉ chạy theo lợi nhuận mà không đảm bảo về chất lượng. Cần có biện pháp chuyển hướng hoạt động để các trung tâm này hoạt động có nền nếp, hiệu quả, đóng cửa bớt những trung tâm kém chất lượng. Có như thế mớ

hochanh.net.vn
Mỗi người là một cuốn bách khoa toàn thư,
Cộng đồng là một thư viện BÁCH KHOA TOÀN THƯ khổng lồ.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 480
Điểm : 10413
Reputation : 0
Birthday : 01/01/1964
Join date : 19/04/2010
Age : 55
Đến từ : TP HCM VIET NAM

http://hochanh.net.vn

Về Đầu Trang Go down

Re: Nhập nhằng hoạt động trung tâm gia sư

Bài gửi by mm on 21/5/2011, 04:51

Tin là từ chết đến bị thương...
Ngay cả những em lãnh giấy khen là HSG, HSTT tại các trường công thì phụ huynh cũng không thể yên tâm được. Vì những em giỏi thực chất thì ít và những em giỏi ăn theo thì nhiều.... lol!
mm
mm
GIÁO SƯ
GIÁO SƯ

Tổng số bài gửi : 634
Điểm : 9575
Reputation : 3
Birthday : 04/04/1966
Join date : 26/04/2010
Age : 52

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết