DIỄN ĐÀN hochanh.net.vn
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến học hành và tham gia diễn đàn hochanh.net.vn
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Gallery


Đăng nhập với tên thanhvien VIP

28/8/2010, 21:37 by ABC

BẠN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ RỒI ĐĂNG NHẬP
HOẶC ĐĂNG NHẬP
VỚI TÊN thanhvienvip
hoặc thanhvien 1
hoặc thanhvien 2
hoặc thanhvien 3

và mật khẩu là 1234567890

để không có dòng quảng cáo trên.

Comments: 0

HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH ?

28/4/2010, 22:40 by Admin

Học đi đôi với hành


“ trăm hay không bằng tay quen”. người lao động xưa đã từng quan niệm rằng lí thuyết hay không bằng thức hành giỏi. điều đó cho thấy người xưa đã đề cao vai trò của thức hành . trong khi đó những kẻ học thức chỉ biết chữ nghĩa thánh hiền, theo lối học từ chương sáo mòn cũ kĩ. …

[ Full reading ]

Comments: 2

Poll
Keywords

Phân  phẩm  tích  


Flash và các hiệu ứng đẹp mắt

Go down

Flash và các hiệu ứng đẹp mắt

Bài gửi by mm on 9/7/2011, 21:17


Bài: 1 Flash và các hiệu ứng đẹp mắt
Có lẽ chúng ta sẽ không phải bàn đến công dụng cũng như những tính năng tuyệt vời của FLASH thêm nữa. Trong bài viết này, tôi chỉ muốn cùng các bạn lướt qua 13 hiệu ứng nổi bật của FLASH và cách thức xây dựng chúng thông qua một số ví dụ.

1. Motion Tween (đối tượng thay đổi vị trí)
Flash có thể tạo ra hai cơ chế chuyển động của đối tượng thông qua việc sử dụng timeline đó là:Motion Tween & Shape Tween.
(Để biểu diễn movie theo thời gian, người ta thường dùng một trục thẳng nằm ngang gọi là Timeline. Timeline được chia thành nhiều khoảng, mỗi khoảng như thế tương ứng với một hay một vài khung hình).

Motion tween sẽ tạo ra sự chuyển động của đối tượng từ vị trí này đến vị trí khác.
Bạn chỉ cần xác hai trạng thái đầu, cuối của đối tượng. Các trạng thái trung gian sẽ do Flash tự hình thành.
Như ví dụ trên, bạn chỉ cần chuyển đối tượng chiếc bút chì sang thành Symbol trong Flash, sau đó xác định các vị trí điểm đầu và cuối của chuyển động, ngay lập tức bạn sẽ có được một chuyển động đẹp mắt.

Các bước thực hiện:
1. Tạo mới một file flash với Ctrl+N. Nếu cửa sổ timeline chưa xuất hiện bạn nhấn Ctrl+Alt+T. Bạn sẽ thấy 'Layer1' trong cửa sổ timeline.2. Chọn frame đầu tiên, chèn ảnh của đối tượng cần tạo chuyển động thông qua lệnh File | Import (Ctrl + R).
3. Nếu cần thiết có thể sử dụng công cụ vẽ hình chữ nhật (Rectangular tool) hoặc hình ô van (Oval tool) để vẽ đường viền bao quanh đối tượng.
4. Chọn đối tượng và nhấn phím F8 để chuyển đổi sang dạng Symbol. Cửa sổ Convert to Symbol sẽ xuất hiện, đặt tên cho Symbol, tích chọn mụcGraphic và nhấn OK.
Chú ý: Bạn chỉ có thể tạo motion tween cho đối tượng Symbol (các đối tượng đồ hoạ có thể dùng lại nhiều lần). Vì thế việc đầu tiên khi muốn tạo motion tween là bạn phải chuyển đổi đối tượng về dạng Symbol.
5. Khi đó Symbol bạn vừa chuyển đổi sẽ nằm tại frame1 của Layer1. Di chuyển đối tượng đến vị trí ban đầu nếu cần thiết (xác định vị trí điểm đầu của chuyển động).
6. Chọn frame 25 và nhấn phím F6 để chèn một keyframe mới.
Chú ý: Trong một movie, không phải bất kỳ frame nào bạn cũng có thể thay đổi nội dung. Nếu một Frame mà bạn muốn thay đổi nội dung, nó phải là KeyFame, trên Timeline, KeyFrame được biểu diễn bằng Frame có dấu chấm tròn đen.
7. Tại frame 25, di chuyển Symbol đến bất kỳ vị trí nào bạn muốn (xác định điểm cuối của chuyển động).
8. Kích chọn một frame ở giữa bất kỳ (2 đến 24), chọn Motion từ thực đơn pop-up trong phần Tween. Khi đó, Layer 1 sẽ có dạng như hình dưới.

9. Nhấn Ctrl+Enter để xem motion tween bạn vừa tạo.
( Mời bạn xem tiếp bài 2 _ kỳ sau )
avatar
mm
GIÁO SƯ
GIÁO SƯ

Tổng số bài gửi : 634
Điểm : 9323
Reputation : 3
Birthday : 04/04/1966
Join date : 26/04/2010
Age : 52

Về Đầu Trang Go down

Re: Flash và các hiệu ứng đẹp mắt

Bài gửi by mm on 9/7/2011, 21:21

Flash là gì?
- Là 1 ứng dụng đồ họa được sử dụng rộng rãi trên các trang web
- Với khả năng sáng tạo và đáp ứng gần như vô hạn, không có gì là quá khó tưởng tượng với Flash
- Sử dụng các ảnh đồ họa vector, có nghĩa là các bức ảnh có thể được co giãn với bất kỳ kích thước mà không làm giảm chất lượng
- Không yêu cầu quá khắt khe về các chương trình chuyên dụng và kỹ năng làm việc
So sánh Flash với ảnh động (Animated Images) và Java Applets: khi tiến hành so sánh những ứng dụng này, ta có thể dễ dàng nhận ra những sự khác biệt sau
- Flash có tốc độ tải nhanh hơn nhiều so với ảnh động
- Cho phép người dùng tương tác trực tiếp lên các đối tượng trong đó, còn ảnh động thì không
- Flash không yêu cầu quá nhiều về kỹ năng xử lý, đối với java applets thì ngược lại
Làm thế nào để xem được Flash

- Theo 1 cuộc khảo sát được tiến hành vào tháng 9/2000, công ty mẹ của MediaMetrix, đã tiến hành điều tra về tổng số các trình duyệt web được cài đặt sẵn Flash, kết quả thật bất ngờ khi có tới 96.4% tổng số trình duyệt đáp ứng được điều này. Nếu chưa có chương trình hỗ trợ Shockwave Player, bạn có thể tải về và cài đặt tại đây.
Làm thế nào để tạo được Flash
- Công cụ nhất thiết cần có là chương trình hỗ trợ, các bạn có thể lựa chọn giữa các ứng dụng tạo mẫu sẵn có hiện nay, hoặc tốt nhất là sử dụng Adobe Flash Lite hoặc Flash CS3 Pro, với phiên bản dùng thử 30 ngày tại đây.
Bắt đầu từ đâu
- Sau khi cài đặt thành công Flash CS3 Pro, các bạn nên tham khảo các mẫu có sẵn trong chương trình.
Nhúng file Flash vào trang HTML sau khi tạo thành công 1 file Flash (hoặc có thể sử dụng những file có sẵn trong Template), bạn lưu lại dưới định dạng *. fla, cụ thể chọn File > Save As, và đặt tên bất kỳ, ví dụ: Somefilename.fla
- Sau đó, mở file Flash vừa tạo ra, chọn File > Export Movie, lưu dưới định dạng somefilename.swf, và lưu vào thư mục chứa trang web.
- Mở trang web vừa được tạo ra và chèn đoạn mã sau vào:

- Đây là đoạn mã tối thiểu để nhúng file Flash bất kỳ vào trình duyệt, biểu tượng vỡ làm 2 phần sẽ xuất hiện trên trang web nếu trình duyệt chưa được cài đặt plug-in dành cho Flash
- Trên đoạn mã trên có 2 thẻ cần chú ý là , bởi vì thẻ sẽ được nhận ra bởi Internet Explorer, còn Netscape chỉ có thể nhận biết thẻ và hoàn toàn không nhìn thấy thẻ
- Nhập địa chỉ vào đường dẫn của trình duyệt dưới dạng: http://localhost:8080/ somefilename.swf (ví dụ)
avatar
mm
GIÁO SƯ
GIÁO SƯ

Tổng số bài gửi : 634
Điểm : 9323
Reputation : 3
Birthday : 04/04/1966
Join date : 26/04/2010
Age : 52

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết