DIỄN ĐÀN hochanh.net.vn
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến học hành và tham gia diễn đàn hochanh.net.vn
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Gallery


Đăng nhập với tên thanhvien VIP

28/8/2010, 21:37 by ABC

BẠN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ RỒI ĐĂNG NHẬP
HOẶC ĐĂNG NHẬP
VỚI TÊN thanhvienvip
hoặc thanhvien 1
hoặc thanhvien 2
hoặc thanhvien 3

và mật khẩu là 1234567890

để không có dòng quảng cáo trên.

Comments: 0

HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH ?

28/4/2010, 22:40 by Admin

Học đi đôi với hành


“ trăm hay không bằng tay quen”. người lao động xưa đã từng quan niệm rằng lí thuyết hay không bằng thức hành giỏi. điều đó cho thấy người xưa đã đề cao vai trò của thức hành . trong khi đó những kẻ học thức chỉ biết chữ nghĩa thánh hiền, theo lối học từ chương sáo mòn cũ kĩ. …

[ Full reading ]

Comments: 2

Poll
Keywords

tích  Phân  phẩm  


Một số công cụ hỗ trợ học tập

Go down

Một số công cụ hỗ trợ học tập

Bài gửi by Admin on 4/1/2012, 22:50

Một số công cụ hỗ trợ học tập

TTO - Công nghệ thông tin ngày một phát triển, tạo ra nhiều phần mềm, công cụ hỗ trợ học sinh học tập.

Với các sản phẩm này, việc học sẽ thú vị, sinh động hơn rất nhiều. Xin giới thiệu với các bạn ba công cụ hỗ trợ học tập đặc sắc nhất mà máy vi tính của bạn phải có trong số hàng ngàn phần mềm, công cụ hiện nay.

Earth Explorer: học địa lý sinh động hơn


Ảnh chụp màn hình
Thông thường để xác định vị trí một châu lục, vùng lãnh thổ hay quốc gia nào đó, bạn thường dùng bản đồ hay quả địa cầu. Nhưng nếu bạn có điều kiện sở hữu một máy vi tính và cài đặt phần mềm Earth Explorer thì việc tra cứu này sẽ đơn giản, sinh động hơn.

Với dung lượng chỉ 6.21MB, bạn có thể dễ dàng tải về và cài đặt Earth Explorer tại đây.

Sau khi cài đặt, chương trình bao gồm các thành phần sau: thanh thể hiện các chức năng chính, thanh công cụ, danh sách 256 quốc gia, khu vực trên thế giới và thanh trạng thái.

Chương trình rất dễ sử dụng, bạn có thể tìm địa danh theo vị trí bản đồ hoặc nhập địa danh muốn tìm, Earth Eplorer sẽ đưa bạn đến nơi đó một cách chính xác. Bên cạnh các lớp bản đồ dạng vector, phần mềm còn cung cấp bốn kiểu bản đồ dạng điểm bao gồm 256 quốc gia, vùng lãnh thổ và khu vực trên thế giới.

Bạn có thể xoay quả địa cầu, phóng to, thu nhỏ, tính khoảng cách giữa hai điểm bất kỳ trên bản đồ... Các hình ảnh gốc, các phép đo trên bản đồ đều được xây dựng từ khoảng cách 1km so với hình ảnh thật.

Học từ vựng với Letter Sounds


Phần khó nhất trong môn tiếng Anh mà một số bạn học sinh ngao ngán chính là từ vựng và phát âm. Tuy nhiên với chương trình Letter Sounds, một phần mềm rất hay dành cho học sinh khi mới bắt đầu làm quen cũng như đang học tiếng Anh - sẽ giúp các bạn phát âm tiếng Anh đúng cách và học từ mới nhanh nhất, nhớ lâu.

Chương trình rất dễ sử dụng, Letter Sounds sẽ tự động đọc một từ tiếng Anh nào đó, trên màn hình còn hiện cả hình ảnh và các chữ cái cấu thành từ vừa đọc. Nhiệm vụ của các bạn là sắp xếp lại cho đúng.

Là một phần mềm nhỏ gọn, đơn giản, dễ sử dụng. Với sự hỗ trợ hình ảnh, âm thanh sinh động, trực quan, Letter Sounds sẽ thật sự hữu ích cho các bạn khi học từ mới, học phát âm đúng và chuẩn. Phần mềm có dung lượng 1.97M, tương thích mọi Windows. Các bạn có thể download về máy tại địa chỉ www.schoolnet.vn/download/education/lsnd.exe

Gõ công thức toán học với MathType


Các môn toán, vật lý, hóa học luôn có các phương trình, số mũ, phân số… gây rắc rối trong việc gõ văn bản cũng như tính toán trong Microsoft Office. Thế nhưng với chương trình MyEqText, bạn hoàn toàn yên tâm với những công thức đấy.

>> MyEQText 3.0: hỗ trợ hình học giải tích không gian
>> Cập nhật MyEqText và xử lý những vấn đề khi sử dụng

Chương trình sẽ làm đơn giản việc gõ công thức, nhanh chóng như gõ văn bản trong môi trường Microsoft Word. Các bạn sẽ không phải thay đổi giao diện, công thức do MyEqText tạo ra hoàn toàn đồng bộ với đoạn text trong Microsoft Word.
MyEqText cũng có thể nghịch đảo một phân số đã có, hoán vị các phương trình trong hệ, nâng cao hạ thấp số mũ hay dấu vectơ, kéo dài thu ngắn một số dấu phép toán, biến hệ thành tuyển, biến ma trận thành định thức...

MyEqText còn có thể tính giá trị của một dãy phép tính trong dãy ngoặc hay tính giá trị của hàm số ngay trong trình soạn thảo.

Để tải về chương trình, các bạn vào trang web http://myeqtext.googlepages.com/ để download về máy cũng như xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng.

HOÀNG KHÁNH

hochanh.net.vn
Mỗi người là một cuốn bách khoa toàn thư,
Cộng đồng là một thư viện BÁCH KHOA TOÀN THƯ khổng lồ.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 480
Điểm : 10413
Reputation : 0
Birthday : 01/01/1964
Join date : 19/04/2010
Age : 55
Đến từ : TP HCM VIET NAM

http://hochanh.net.vn

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết