DIỄN ĐÀN hochanh.net.vn
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến học hành và tham gia diễn đàn hochanh.net.vn
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Gallery


Đăng nhập với tên thanhvien VIP

28/8/2010, 21:37 by ABC

BẠN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ RỒI ĐĂNG NHẬP
HOẶC ĐĂNG NHẬP
VỚI TÊN thanhvienvip
hoặc thanhvien 1
hoặc thanhvien 2
hoặc thanhvien 3

và mật khẩu là 1234567890

để không có dòng quảng cáo trên.

Comments: 0

HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH ?

28/4/2010, 22:40 by Admin

Học đi đôi với hành


“ trăm hay không bằng tay quen”. người lao động xưa đã từng quan niệm rằng lí thuyết hay không bằng thức hành giỏi. điều đó cho thấy người xưa đã đề cao vai trò của thức hành . trong khi đó những kẻ học thức chỉ biết chữ nghĩa thánh hiền, theo lối học từ chương sáo mòn cũ kĩ. …

[ Full reading ]

Comments: 2

Poll
Keywords


Cho xy+yz+zx=2011 tính N=x.căn[(2011+y^2).(2011+z^2)/2011+x^2] + y.căn[(2011+z^2)(2011+x^2)/2011+y^2] + z.căn[(2011+x^2)(2011+y^2)/2011+z^2].

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cho xy+yz+zx=2011 tính N=x.căn[(2011+y^2).(2011+z^2)/2011+x^2] + y.căn[(2011+z^2)(2011+x^2)/2011+y^2] + z.căn[(2011+x^2)(2011+y^2)/2011+z^2].

Bài gửi by ham vui on 1/4/2012, 14:43

Cho xy+yz+zx=2011 tính N=x.căn[(2011+y^2).(2011+z^2)/2011+x^2] + y.căn[(2011+z^2)(2011+x^2)/2011+y^2] + z.căn[(2011+x^2)(2011+y^2)/2011+z^2].

ham vui
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành

Tổng số bài gửi : 33
Điểm : 5623
Reputation : 0
Join date : 10/05/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: Cho xy+yz+zx=2011 tính N=x.căn[(2011+y^2).(2011+z^2)/2011+x^2] + y.căn[(2011+z^2)(2011+x^2)/2011+y^2] + z.căn[(2011+x^2)(2011+y^2)/2011+z^2].

Bài gửi by BuiXuanTung on 1/4/2012, 14:45

để bài toán dể nhìn hơn bạn nên kí hiệu a = 2011 và xy+yz+xz = a , cái đề mình ghi lại là :
S = A+B+C

ta có :
+/ (a+y^2)(a+z^2) = a^2+a(y^2+z^2)+(yz)^2 = a^2+a.((y+z)^2-2yz)+(yz)^2
= a^2+a(y+z)^2-2ayz+(yz)^2 = (yz)^2-2(yz)a+a^2+a(y+z)^2 = (yz-a)^2+a(y+z)^2
mà : xy+yz+xz = a => (yz-a)^2 = ( yz-xy-yz-xz )^2 = (-xy-xz )^2 = (xy+xz)^2 = x^2(y+z)^2
do đó : (a+y^2)(a+z^2) = x^2(y+z)^2+a(y+z)^2 = (x^2+a)(y+z)^2

=> A = x.√((a+y^2)(a+z^2)/(a+x^2) ) = x√((x^2+a)(y+z)^2/(a+x^2)) = x√(y+z)^2 = x(y+z) = xy+xz

suy ra : A = x√((a+y^2)(a+z^2)/(a+x^2)) = xy+xz

+/ TƯƠNG TỰ TA CỦNG CÓ : B = y√((a+z^2)(a+x^2)/(a+y^2)) = yz+yx
và : C = z√((a+x^2)(a+y^2)/(a+z^2)) = zx+zy

DO ĐÓ :
S = A+B+C
= x√((a+y^2)(a+z^2)/(a+x^2))+y√((a+z^2)(a+x^2)/(a+y^2))+z√((a+x^2)(a+y^2)/(a+z^2))
= xy+xz+yz+yx+zx+zy = 2(xy+yz+xz) = 2.a = 2.2011 = 4022

ta có thể nhận thấy điều sau đây , số a = 2011 ko thay đổi trong suốt quá trình tính toán , do đó nếu đề bài thay số 2011 bằng bất cứ số k nào đi nửa , thì kết quả S vẩn sẽ là : S = 2k


hoặc ở biểu thức trong căn đầu tiên:
căn[(2011+y^2).(2011+z^2)/2011+x^2]
mẫu số là 2011 hay là 2011+x^2 ?
bạn có gõ thiếu dấu không thế???

bạn chú ý nhé! xy+yz+zx=2011 => (2011+y^2 ) = xy+yz+zx +y^2 = (z+y)(x+y)
tương tự => (2011+z^2)= (x+z)(y+z)
(2011+x^2)=(x+y)(x+z)

thay vào ta sẽ khai căn đc.

hochanh.net.vn
Cảm ơn đời
mỗi sớm mai thức dậy
ta có thêm ngày nữa để yêu thương.
avatar
BuiXuanTung
THẠC SĨ
THẠC SĨ

Tổng số bài gửi : 450
Điểm : 13056
Reputation : 0
Birthday : 01/01/1967
Join date : 20/04/2010
Age : 50
Đến từ : TP HCM VIET NAM

http://HOCHANH.FORUM-VIET.NET

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết