DIỄN ĐÀN hochanh.net.vn
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến học hành và tham gia diễn đàn hochanh.net.vn
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Gallery


Đăng nhập với tên thanhvien VIP

28/8/2010, 21:37 by ABC

BẠN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ RỒI ĐĂNG NHẬP
HOẶC ĐĂNG NHẬP
VỚI TÊN thanhvienvip
hoặc thanhvien 1
hoặc thanhvien 2
hoặc thanhvien 3

và mật khẩu là 1234567890

để không có dòng quảng cáo trên.

Comments: 0

HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH ?

28/4/2010, 22:40 by Admin

Học đi đôi với hành


“ trăm hay không bằng tay quen”. người lao động xưa đã từng quan niệm rằng lí thuyết hay không bằng thức hành giỏi. điều đó cho thấy người xưa đã đề cao vai trò của thức hành . trong khi đó những kẻ học thức chỉ biết chữ nghĩa thánh hiền, theo lối học từ chương sáo mòn cũ kĩ. …

[ Full reading ]

Comments: 2

Poll
Keywords

phẩm  Phân  tích  


Những ngọn lửa bí ẩn ở Thổ Nhĩ Kỳ

Go down

Những ngọn lửa bí ẩn ở Thổ Nhĩ Kỳ

Bài gửi by ABC on 20/10/2013, 10:46

Những ngọn lửa bí ẩn ở Thổ Nhĩ Kỳ
Thứ tư, 16 Tháng 10 2013 06:00:00
Xuôi về phía tây nam thành phố Antalya, gần thị trấn Cirali của Thổ Nhĩ Kỳ, những ngọn lửa bí ẩn đã thắp sáng bề mặt ngọn núi từ hàng nghìn năm nay.
Có khoảng một chục ngọn lửa rực cháy ở trên bề mặt của ngọn núi đá, do khí mêtan thoát ra từ những khe hở trong ngọn núi đá này.
Những ngọn lửa được gọi là Yanartaş trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là “Đá lửa”, tất cả thắp sáng bề mặt núi ít nhất là 2.500 năm. Những khe hở đóng vai trò như một lỗ thông hơi, cũng chính là sự phát xạ lớn nhất của khí mêtan được phát hiện trên núi đá cho đến nay.

Hàng trăm năm nay, các thủy thủ có thể nhìn thấy ngọn lửa từ ngoài khơi và coi chúng như một ngọn hải đăng để di chuyển lại trên biển. Nhưng ngày nay, những ngọn lửa này thường được những người đi bộ đường dài sử dụng để nấu nước trà uống giải khát.
Truyền thuyết kể rằng những ngọn lửa đã khai sinh ra quái vật Chimera, có phần trước cơ thể mang loài sư tử, phần sau của loài bò sát và phần đuôi là một con rắn. Ngoài ra, trên lưng nó còn cái đầu dê và đầu rồng. Chimara có khả năng thở ra lửa. Vì phải nuôi một lúc ba miệng ăn, nên nó sẵn sàng ăn thịt bất kỳ người nào nó gặp. Nhưng cuối cùng, Chimera đã bị anh hùng Bellerophon tiêu diệt với sự giúp đỡ của Pegasus theo lệnh của vua xứ Lycia.

Nhờ đôi cánh của Pegasus, Bellerophon thoát được những đốm lửa từ miệng con quái vật và tiêu diệt nó bằng những mũi tên chì. Bellerophon đã bắn những mũi tên vào miệng con quái vật. Dưới sức nóng của ngọn lửa, chì tan ra và đốt cháy ruột gan của nó. Ngày nay khi nói về ngọn núi Yanartaş, người ta vẫn thường nghĩ đến câu truyện thần thoại hấp dẫn này.
Ngọn lửa được nhóm lại trên một diện tích 5.000 m2 và được tiếp nhận một lượng lớn khí phát thải chủ yếu là metan và hydro, cả hai đều là chất dễ cháy. Những ngọn lửa trở nên phát cháy mạnh mẽ hơn vào những tháng mùa đông, một đặc điểm chung của hai chất khí này.

Không giống như ngọn lửa tại ngọn thác Eternal Flame Falls thuộc công viên Chestnut Ridge ở New York (Mỹ), mang tên là Ngọn lửa Bất diệt nhưng thỉnh thoảng nó vẫn tắt, lửa ở đây liên tục và chưa bao giờ tắt.

Theo một số nhà sử học thì ngọn lửa Olympic lần đầu tiên được lấy từ địa điểm thiêng liêng này
Viếng thăm địa điểm lý tưởng này tốt nhất là lúc hoàng hôn, ngọn lửa sẽ được nhìn thấy rõ hơn, trông một màu xanh khi bầu trời về đêm. Bạn cũng có thể cùng một lúc viếng thăm tàn tích của đền thờ ngoại giáo Hephaistos, (một vị thần kỹ nghệ trong thần thoại Hy Lạp), nằm bên cạnh khu vực này. Những tàn tích của ngôi đền được xem một là nơi thiêng liêng, vì vị thần Hephaistos liên quan đến lửa, người giữ vai trò như một thợ rèn của đế chế Byzantine.
avatar
ABC
Admin

Tổng số bài gửi : 305
Điểm : 11035
Reputation : 0
Join date : 10/05/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết