DIỄN ĐÀN hochanh.net.vn
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến học hành và tham gia diễn đàn hochanh.net.vn
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Gallery


Đăng nhập với tên thanhvien VIP

28/8/2010, 21:37 by ABC

BẠN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ RỒI ĐĂNG NHẬP
HOẶC ĐĂNG NHẬP
VỚI TÊN thanhvienvip
hoặc thanhvien 1
hoặc thanhvien 2
hoặc thanhvien 3

và mật khẩu là 1234567890

để không có dòng quảng cáo trên.

Comments: 0

HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH ?

28/4/2010, 22:40 by Admin

Học đi đôi với hành


“ trăm hay không bằng tay quen”. người lao động xưa đã từng quan niệm rằng lí thuyết hay không bằng thức hành giỏi. điều đó cho thấy người xưa đã đề cao vai trò của thức hành . trong khi đó những kẻ học thức chỉ biết chữ nghĩa thánh hiền, theo lối học từ chương sáo mòn cũ kĩ. …

[ Full reading ]

Comments: 2

Poll
Keywords

tích  Phân  phẩm  


Tiền bạc là một trò chơi… bạn phải học để biết cách thắng

Go down

Tiền bạc là một trò chơi… bạn phải học để biết cách thắng

Bài gửi by dohutika on 17/7/2010, 23:07

Bạn thấy đó… kiếm tiền cũng giống như một cuộc chơi. Nếu bạn nắm được luật chơi, tiền sẽ chảy vào túi bạn. Nếu chơi không đúng luật, suốt đời bạn sẽ phải vật lộn với những vấn đề tài chính, bất kể bạn có làm việc chăm chỉ đến mấy.

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi, tại sao có người kiếm được gấp 5, gấp 10, thậm chí gấp 20 lần người khác? Phải chăng vì họ thông minh hơn gấp 20 lần? Làm việc chăm chỉ hơn gấp 20 lần? Hay vì họ may mắn hơn? Câu trả lời đúng cho những câu hỏi này là “KHÔNG”.

Tôi dám chắc là bạn biết một số người, khi còn đi học họ có vẻ lười hơn bạn, thành tích kém hơn bạn, nhưng bây giờ họ lại giàu gấp 5 gấp 10 lần bạn. Mặc dù học bạ của họ có nhiều điểm dưới trung bình, nhưng danh mục tài sản của họ thì khiến nhiều người phải ghen tị. Tại sao ư, lý do duy nhất là họ hiểu rõ vòng xoay của đồng tiền, trong khi phần lớn mọi người, trong đó có cả những người rất giỏi giang trong học tập, lại không học được điều đó.

Điều không may là không một ngôi trường nào dạy học sinh làm sao để kiếm tiền, đầu tư như thế nào và quản lý tài sản ra sao để nó sinh sôi nảy nở, trong khi tiền bạc lại là thứ quan trọng nhất giúp chúng ta thực hiện những mục tiêu khác nhau trong cuộc sống. Nhiều triết gia dạy rằng, “Tiền không phải là tất cả”, “Tiền bạc không mang lại hạnh phúc”, tất cả những điều đó đều đúng, nhưng chỉ đúng một nửa, bởi vì chúng ta chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn nếu có nhiều tiền hơn (một cách chân chính). Để thành công dễ dàng hơn trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống như sức khỏe, các mối quan hệ, gia đình, công việc, cống hiến cho xã hội,… chúng ta cần phải có một sự bảo đảm về tài chính!

Có một nền tảng tài chính vững vàng có nghĩa là được TỰ DO, được giải phóng khỏi các chủ nợ hoặc các chồng hóa đơn đòi thanh toán. Để sống một cách đúng nghĩa, bạn cần có đủ tiền nuôi bản thân và gia đình, trả cho những nhu cầu căn bản và thỉnh thoảng cho phép mình hưởng thụ những thứ xa xỉ. Điều đó có nghĩa là được “tự do” nghỉ việc, rời bỏ công ty, “tạm biệt” ông chủ, không phải làm chung với người mình không ưa, và có quyền làm công việc mình muốn, một việc có ý nghĩa và đem lại sự thỏa mãn cá nhân. Có lẽ trên đời không ai bàn cãi về nhu cầu có đủ tiền cho bản thân mình.

Nền giáo dục truyền thống (cũng may là đang có dấu hiệu thay đổi) không bao giờ dạy chúng ta làm giàu, thay vì thế nó dạy ta những khái niệm giáo điều khiến chúng ta phải cám ơn cuộc đời vì sự nghèo khó của mình. Trong nhà trường cũng như ngoài xã hội, thông qua các phương tiện truyền thông, chúng ta được dạy rằng, “Hãy học chăm, đạt điểm cao, có công việc tốt và thế là cuộc đời sẽ nở nụ cười với bạn”. Rằng, “Đầu tư là rủi ro”, “Đừng làm bộ tài khôn”, “Chớ có chơi cổ phiếu nếu không muốn tán gia bại sản”, “Đam mê kiếm tiền là xấu”, “Bọn giàu có rặt một lũ người xấu” hoặc “Đừng có ky ky cóp cóp làm giàu”.

Kết quả của những lời khuyên “phản giàu” này là hầu hết mọi người cặm cụi làm lụng suốt đời mà chỉ đủ ăn, hoặc rơi vào vòng xoáy tiền bạc để cuối cùng chịu cảnh trắng tay với bao ngậm ngùi nuối tiếc. Tuy vậy, một số ít người may mắn biết rằng, nếu chỉ dựa vào một công việc tốt và một tinh thần làm việc chăm chỉ, người ta không thể nào giàu nổi. Muốn giàu có cần một cách nghĩ khác và một chiến lược khác. Chỉ những người nắm được bài học này mới thoát khỏi vòng xoáy tiền bạc và bước lên một tầm cao mới: có được sự tự do thật sự và sự bảo đảm về tài chính.

Một số người cần 10 năm để nắm được điều đó, cũng có những người cần tới 30 năm, và có người đến lúc hiểu ra thì đã quá muộn. Trong quyển sách này, bạn sẽ học được những điều mà người ta cần cả đời người để nghiệm ra.

dohutika
CỬ NHÂN
CỬ NHÂN

Tổng số bài gửi : 81
Điểm : 6407
Reputation : 2
Birthday : 12/01/1997
Join date : 11/07/2010
Age : 21

Về Đầu Trang Go down

Re: Tiền bạc là một trò chơi… bạn phải học để biết cách thắng

Bài gửi by mm on 18/7/2010, 07:43

ok
Sự quanh quẩn vì cái túng thiếu trong cuộc sống đã làm cho một số người không còn ý chí phấn đấu.
Tiền là phương tiện của cuộc sống. Nếu cuộc sống không có phương tiện thì làm sao thoải mái nhỉ !
HiHi
Bây giờ mình bắt tay để có kế hoạch làm KT.
Sự thất bại trong cuộc sống đã làm cho tớ chán thật. Đôi khi không còn muốn có tư tưởng làm giàu. Đọc bài này đã tạo cho mình một hưng phấn làm giàu trỏ lại. Vì mình có rất nhiều mơ ước, có nhiều điều mình muốn làm...Nhưng mình ko làm đc vì thiếu tiền đấy...
Cảm ơn người đã post bài này
avatar
mm
GIÁO SƯ
GIÁO SƯ

Tổng số bài gửi : 634
Điểm : 9489
Reputation : 3
Birthday : 04/04/1966
Join date : 26/04/2010
Age : 52

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết