DIỄN ĐÀN hochanh.net.vn
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến học hành và tham gia diễn đàn hochanh.net.vn
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Gallery


Đăng nhập với tên thanhvien VIP

28/8/2010, 21:37 by ABC

BẠN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ RỒI ĐĂNG NHẬP
HOẶC ĐĂNG NHẬP
VỚI TÊN thanhvienvip
hoặc thanhvien 1
hoặc thanhvien 2
hoặc thanhvien 3

và mật khẩu là 1234567890

để không có dòng quảng cáo trên.

Comments: 0

HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH ?

28/4/2010, 22:40 by Admin

Học đi đôi với hành


“ trăm hay không bằng tay quen”. người lao động xưa đã từng quan niệm rằng lí thuyết hay không bằng thức hành giỏi. điều đó cho thấy người xưa đã đề cao vai trò của thức hành . trong khi đó những kẻ học thức chỉ biết chữ nghĩa thánh hiền, theo lối học từ chương sáo mòn cũ kĩ. …

[ Full reading ]

Comments: 2

Poll
Keywords


Tìm realpath của image trong php?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Tìm realpath của image trong php?

Bài gửi by ngay mai on 17/8/2010, 23:02

Tìm realpath của image trong php?
Mình tạo một form trong php cho phép chọn file để up lên server. Giả sử mình đặt tên biến là imagefile Nhưng khi qua trang php khác mình lấy lại biến $imagefile thì chỉ nhận được tên file. Mình muốn có cả đường dẫn để copy file lên thư mục mình mong muốn nhưng không được. Lỗi này chỉ xuất hiện khi duyệt bằng filefox. Các bạn giúp mình với.

ngay mai
Thành Viên mới
Thành Viên mới

Tổng số bài gửi : 2
Điểm : 5334
Reputation : 2
Birthday : 29/01/1998
Join date : 08/08/2010
Age : 19

Về Đầu Trang Go down

Re: Tìm realpath của image trong php?

Bài gửi by BuiXuanTung on 17/8/2010, 23:03

Khi form của bạn không gửi text thường mà gửi cả file, thì bạn phải dùng method post và thêm thuộc tính encode type cho thẻ
:


Bạn chọn 1 cái tên cho cái input để upload file, "filetoupload" chẳng hạn:


Và khi muốn nhận file đã gửi, bạn nhận bằng $_FILES["filetoupload"]. Biến này là 1 array, với các index cụ thể là: name, tmp_name, type, size.
Tức là:
> $_FILES ["filetoupload"]["name"]
> $_FILES ["filetoupload"]["tmp_name"]
> $_FILES ["filetoupload"]["type"]
> $_FILES ["filetoupload"]["size"]

Nội dung tương ứng với index "tmp_name" là tên của file được upload tạm thời lên server, khi upload được rồi thì bạn move file tạm thời đó ra đúng chỗ định upload.

* Chú ý: ở sau tên biến $_FILES tôi có để 1 dấu cách, chỉ là để Yahoo không làm ngắn cả dòng đó lại và thêm dấu 3 chấm, khi bạn viết code thì không để khoảng cách chỗ đó.

hochanh.net.vn
Cảm ơn đời
mỗi sớm mai thức dậy
ta có thêm ngày nữa để yêu thương.
avatar
BuiXuanTung
THẠC SĨ
THẠC SĨ

Tổng số bài gửi : 450
Điểm : 13064
Reputation : 0
Birthday : 01/01/1967
Join date : 20/04/2010
Age : 50
Đến từ : TP HCM VIET NAM

http://HOCHANH.FORUM-VIET.NET

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết