DIỄN ĐÀN hochanh.net.vn
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến học hành và tham gia diễn đàn hochanh.net.vn
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Gallery


Đăng nhập với tên thanhvien VIP

28/8/2010, 21:37 by ABC

BẠN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ RỒI ĐĂNG NHẬP
HOẶC ĐĂNG NHẬP
VỚI TÊN thanhvienvip
hoặc thanhvien 1
hoặc thanhvien 2
hoặc thanhvien 3

và mật khẩu là 1234567890

để không có dòng quảng cáo trên.

Comments: 0

HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH ?

28/4/2010, 22:40 by Admin

Học đi đôi với hành


“ trăm hay không bằng tay quen”. người lao động xưa đã từng quan niệm rằng lí thuyết hay không bằng thức hành giỏi. điều đó cho thấy người xưa đã đề cao vai trò của thức hành . trong khi đó những kẻ học thức chỉ biết chữ nghĩa thánh hiền, theo lối học từ chương sáo mòn cũ kĩ. …

[ Full reading ]

Comments: 2

Poll
Keywords

phẩm  Phân  tích  


CÁCH LÀM Ô CHƯ ĐỐ VUI BẰNG POWERPOINT

Go down

CÁCH LÀM Ô CHƯ ĐỐ VUI BẰNG POWERPOINT

Bài gửi by mm on 15/9/2010, 18:18

Trong thuyết trình hay dạy học, trò chơi ô chữ là một trò chơi phổ biến và bổ ích, Bài này sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm ô chữ về chủ đề an toàn giao thông.

Bước 1: Tạo ô chữ: Khởi động PowerPoint - vào Format chọn Slide layout rồi chọn loại trang không có chữ, hình gì cả (blank) chèn 1 Table có 7 cột 4 dòng. sau đó chúng ta bỏ kẻ khung những ô không cần dùng đến. Soạn thảo nội dung ô chữ bằng cách gõ từng chữ cái vào các ô trống.Bước 2: Tạo ô che khuất: Chèn bảng 1 dòng, x cột (x là số lượng ô có chữ) rồi kéo giãn bảng mới chèn và đè lên cho bằng khung bảng đã có chữ - tô màu cho các ô bảng để che chữ đi rồi chọn hiệu ứng biến mất (Exit) cho bảng mới. (Ghi nhớ tên bảng để lát nữa tạo "cò súng-Triggers". Thực hiện tương tự với các mẫu ô chữ còn lại.Bước 3: Tạo câu dẫn: Chọn biểu tượng Textbox vẽ ra vùng trống ngoài ô chữ, gõ nội dung câu dẫn, định dạng chữ rồi tạo hiệu ứng xuất hiện (Entrance).

Bước 4: Tạo "cò súng" điều khiển ô chữ: Vẽ theo các dòng tương ứng các hình ảnh mang biểu tượng bắt đầu hay kết thúc (Mũi tên, hình tròn...) Ghi nhớ tên gọi của các đối tượng vừa vẽ. Bấm chuột phải vào dòng hiệu ứng Exit của khung bảng che trên ô chữ chọn Timing... bấm nút Triggers - vào "Start effect on click of:" chọn tên đối tượng kết thúc (nghĩa là khi bấm vào biểu tượng kết thúc thì thực hiện hiệu ứng Exit đối với bảng che). Tương tự bấm chuột phải vào dòng hiệu ứng Extrance của khung câu dẫn rồi chọn Timing... bấm nút Triggers chọn tên đối tượng bắt đầu trong hộp "Start effect on click of:".

Vậy bây giờ chúng ta trình diễn thử và đưa chuột bấm vào các biểu tượng đã cài đặt xem nó ra gì không?!

Bước 5: Muốn dẫn cũng biến mất khi bấm vào chính nó thì cũng chọn cho ô cầu dẫn hiệu ứng Exit rồi khi tạo cò súng thì chọn đúng tên của nó.
| Nhãn: PowerPoint

Tin học văn phòng
Bài liên quan:

avatar
mm
GIÁO SƯ
GIÁO SƯ

Tổng số bài gửi : 634
Điểm : 9139
Reputation : 3
Birthday : 04/04/1966
Join date : 26/04/2010
Age : 52

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết