DIỄN ĐÀN hochanh.net.vn
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến học hành và tham gia diễn đàn hochanh.net.vn
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Similar topics
  Gallery


  Đăng nhập với tên thanhvien VIP

  28/8/2010, 21:37 by ABC

  BẠN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ RỒI ĐĂNG NHẬP
  HOẶC ĐĂNG NHẬP
  VỚI TÊN thanhvienvip
  hoặc thanhvien 1
  hoặc thanhvien 2
  hoặc thanhvien 3

  và mật khẩu là 1234567890

  để không có dòng quảng cáo trên.

  Comments: 0

  HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH ?

  28/4/2010, 22:40 by Admin

  Học đi đôi với hành


  “ trăm hay không bằng tay quen”. người lao động xưa đã từng quan niệm rằng lí thuyết hay không bằng thức hành giỏi. điều đó cho thấy người xưa đã đề cao vai trò của thức hành . trong khi đó những kẻ học thức chỉ biết chữ nghĩa thánh hiền, theo lối học từ chương sáo mòn cũ kĩ. …

  [ Full reading ]

  Comments: 2

  Poll
  Keywords

  phẩm  tích  Phân  


  NHỮNG LƯU Ý KHI XÉT TUYỂN NV2 NĂM 2010

  Go down

  NHỮNG LƯU Ý KHI XÉT TUYỂN NV2 NĂM 2010

  Bài gửi by Admin on 15/9/2010, 20:36

  NHỮNG LƯU Ý KHI XÉT TUYỂN NV2 NĂM 2010
  Monday, 26 July 2010 15:21 khanh . .
  Do điểm thi năm 2010 dự kiến sẽ không cao, những thí sinh chưa trúng tuyển NV1 có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 cho đến hết ngày 10/9. Vậy những đối tượng nào được tham gia xét tuyển NV2 và điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển NV2?. Nhiều năm qua đã cho thấy một thực tế, mặc dù thông tin của các trường đưa ra khá chi tiết khi cho các thí sinh khi đăng kí xét tuyển nguyện vọng 2,3 nhưng nhiều thí sinh vẫn rơi vào tình trạng gần như mất cơ hội tham gia xét tuyển,do hiểu sai lệch thông tin nên hồ sơ xét tuyển bị loại…

  Nhằm hỗ trợ thí sinh một cách tốt nhất khi tham gia xét tuyển NV2, chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý sau đây.

  1. Đối tượng được tham gia xét tuyển NV2?

  - Đối tượng tham gia xét tuyển NV2 là những thí sinh tham dự kì thi Đại học chưa trúng tuyển NV1 và có tổng điểm 3 môn từ sàn ĐH hoặc CĐ theo qui định của Bộ GD-ĐT trở lên và không có môn thi nào bị điểm 0. Mức điểm sàn ĐH, CĐ năm 2010 nếu vẫn giữ như nguyên năm 2009 thì điểm sàn dự kiến như sau:

  * Điểm sàn đại học: + Khối A: 13,0 điểm; + Khối B: 14,0 điểm; + Khối C: 14,0 điểm; + Khối D: 13,0 điểm.

  * Điểm sàn cao đẳng: Điểm sàn các khối tương ứng hệ cao đẳng thấp hơn đại học là 3,0 điểm, cụ thể là:

  + Khối A: 10,0 điểm; + Khối B: 11,0 điểm; + Khối C: 11,0 điểm; + Khối D: 10,0 điểm.  - Là những thí sinh tham dự kì thi CĐ chưa trúng tuyển NV1 và có tổng điểm 3 môn đạt từ sàn CĐ của Bộ GD-ĐT trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

  Cụ thể mức điểm sàn CĐ: + Khối A: 10,0 điểm; + Khối B: 11,0 điểm; + Khối C: 11,0 điểm; + Khối D: 10,0 điểm.

  Chỉ có các thí sinh đảm bảo những điều kiện trên thì mới được trường mình ĐKDT gửi giấy chứng nhận điểm số 1 và số 2 để tham gia xét tuyển NV2 và NV3.

  2. Được xét tuyển vào những trường nào?

  * Đối với thí sinh tham dự kì thi ĐH:

  Thí sinh từ sàn ĐH trở lên được phép tham gia xét tuyển NV2 vào các trường ĐH hoặc CĐ nếu có điểm bằng từ mức điểm sàn xét tuyển NV2 mà các trường đưa ra trở lên.

  Thí sinh có điểm từ sàn CĐ đến dưới sàn ĐH chỉ được phép tham gia xét tuyển vào các trường CĐ hoặc hệ CĐ của các trường ĐH nếu có điểm bằng mức điểm sàn xét tuyển NV2 mà trường đó đưa ra trở lên.

  * Đối với thi sinh tham dự kì thi CĐ:

  Chỉ được phép tham gia xét tuyển vào các trường CĐ hoặc hệ CĐ của các trường ĐH khi đạt từ mức điểm sàn mà trường đưa ra trở lên. Tuy nhiên, cần phải theo dõi thông tin để biết trường nào còn dành chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả kì thi CĐ.

  3. Nhận giấy chứng nhận điểm thi số 1 và số 2 ở đâu?

  Giấy chứng nhận điểm số 1 và số 2 không gửi qua đường bưu điện cho thí sinh mà được trả về nơi thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT để tránh thất lạc và bị mất. Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu sẽ nhận giấy chứng nhận điểm thi ở đó.

  Để nhận được giấy chứng nhận điểm số 1 và số 2 thí sinh cần phải mang theo phiếu ĐKDT số 2. Trong trường hợp bị mất phiếu ĐKDT số 2 thí sinh cần mang những giấy tờ tuỳ thân hợp lệ có dán ảnh (Chứng minh thư, Thẻ học sinh) để trình cán bộ thì mới được lấy giấy chứng nhận điểm.

  4. Ghi trên phiếu chứng nhận điểm những gì?

  Thí sinh cần đặc biệt lưu ý: khi tham gia xét tuyển NV nào thì phải dùng phiếu chứng nhận NV đó. Cụ thể: xét tuyển NV2 dùng phiếu số 1, xét tuyển NV3 dùng phiếu số 2.

  Mỗi thí sinh ứng với mỗi khối thi chỉ được phép xét tuyển duy nhất một NV2. Hồ sơ xét tuyển NV2 chỉ hợp lệ khi giấy chứng nhận điểm thi có đóng dấu đỏ trường thí sinh dự thi. Không chấp nhận bản sao, bản phôtô…giấy chứng nhận điểm thi.

  Trên phiếu chứng nhận điểm thi có 2 mục quan trọng sau:

  + Tên trường tham gia xét tuyển NV: Mã trường:

  + Mã ngành ĐKXT:

  Thí sinh cần phải xác định chính xác mã trường, mã ngành trước khi điền. Nếu sai thì có thể sử dụng bút xoá để xoá sau đó điền lại. Tuyệt đối không tẩy rách chắp vá trên phiếu chứng nhận điểm.

  Mất giấy chứng nhận điểm thi sẽ không được cấp lại. Trường chỉ cấp một lần duy nhất mà thôi.

  5. Lưu ý gì khi chọn trường xét tuyển NV2?

  Hầu hết các trường xét tuyển NV2 đều có vùng tuyển là thí sinh cả nước. Tuy nhiên có một số trường chỉ xét tuyển NV2 theo một số khu vực cố định.

  Vì vậy thí sinh phải đọc kỹ quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010” để biết chính xác vùng tuyển sinh của trường. Vùng tuyển sinh NV2 áp dụng như đối với vùng tuyển sinh NV1.

  Thí sinh cũng chỉ được phép tham gia xét tuyển NV2 vào các ngành có thông báo tuyển khối mà thí sinh dự thi. Tuyệt đối không lấy kết quả của khối thi này tham gia xét tuyển vào khối thi khác. Những hồ sơ xét tuyển như vậy sẽ bị loại và không có giá trị.

  6. Trường nào xét tuyển NV2?

  Dân trí đã tổng hợp toàn cảnh NV2 của các trường phía Bắc, Phía Nam và chỉ tiêu NV2 của gần 100 trường CĐ, thí sinh có thể tham khảo để chọn trường đăng ký.

  Bên cạnh đó thí sinh cần phải thường xuyên theo dõi trên wedsite giaoducvietnam.net để có được những thông tin xét tuyển NV2 của các trường ĐH,CĐ và chỉ tiêu của các trường tuyển ngoài ngân sách…

  hochanh.net.vn
  Mỗi người là một cuốn bách khoa toàn thư,
  Cộng đồng là một thư viện BÁCH KHOA TOÀN THƯ khổng lồ.
  Admin
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 480
  Điểm : 10413
  Reputation : 0
  Birthday : 01/01/1964
  Join date : 19/04/2010
  Age : 55
  Đến từ : TP HCM VIET NAM

  http://hochanh.net.vn

  Về Đầu Trang Go down

  Về Đầu Trang

  - Similar topics

   
  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết