DIỄN ĐÀN hochanh.net.vn
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến học hành và tham gia diễn đàn hochanh.net.vn
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Gallery


Đăng nhập với tên thanhvien VIP

28/8/2010, 21:37 by ABC

BẠN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ RỒI ĐĂNG NHẬP
HOẶC ĐĂNG NHẬP
VỚI TÊN thanhvienvip
hoặc thanhvien 1
hoặc thanhvien 2
hoặc thanhvien 3

và mật khẩu là 1234567890

để không có dòng quảng cáo trên.

Comments: 0

HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH ?

28/4/2010, 22:40 by Admin

Học đi đôi với hành


“ trăm hay không bằng tay quen”. người lao động xưa đã từng quan niệm rằng lí thuyết hay không bằng thức hành giỏi. điều đó cho thấy người xưa đã đề cao vai trò của thức hành . trong khi đó những kẻ học thức chỉ biết chữ nghĩa thánh hiền, theo lối học từ chương sáo mòn cũ kĩ. …

[ Full reading ]

Comments: 2

Poll
Keywords

Phân  tích  phẩm  


Những gì con trẻ dạy chúng ta về hạnh phúc

Go down

Những gì con trẻ dạy chúng ta về hạnh phúc

Bài gửi by mm on 3/12/2010, 14:25

Những gì con trẻ dạy chúng ta về hạnh phúc
Ảnh: Images

(Webtretho) Khi bàn đến việc theo đuổi hạnh phúc, trẻ con là những nghệ sĩ thành thục nhất. Sau đây, hãy nghe các bà mẹ cùng chia sẻ về những bí mật vui họ học được từ những đứa con bé bỏng của họ.
Một ngày, trên đường về nhà sau khi một loạt công việc riêng gặp trục trặc, tôi ghé ngang để đón con trai tôi, Nate, khi đó được 8 tuổi, đang ở chơi tại nhà bạn của cháu. Trong khi bé hào hứng kể lể về những gì vui thích bé đã chơi trong ngày, đầu óc tôi lại rối tung lên với tất cả những gì chưa hoàn thành được. “Bố sẽ về ăn tối chứ mẹ?”, thằng bé hỏi. “Có lẽ vậy”, tôi đáp. “Hay quá! Mình sẽ ăn gì hả mẹ?”, bé lại tiếp tục hỏi. Câu hỏi hay đấy. “Uh, thì… ăn nui ống và phô mai nhé?” tôi trả lời. Một tiếng thở dài khoan khoái vang lên từ hàng ghế sau. “Con yêu cuộc sống này,” Nate nói.
Những lời nói của thằng bé như một vật phóng điện làm tôi bừng tỉnh. Sự hài lòng giản đơn của con trai đã đem tôi ra khỏi vòng quay luẩn quẩn của những lo lắng và cho tôi sự nhận thức mới với cuộc đời mình: Tôi đang lái xe dọc theo một con đường núi tuyệt đẹp trong một ngày hè rực rỡ với cậu con trai tuyệt vời của tôi, cùng với viễn cảnh của một bữa ăn gia đình ấm cúng tại nhà – Tôi cũng yêu cuộc sống này!
Còn những gì khác trẻ có thể dạy ta về cách hưởng thụ cuộc sống của chính mình? Rất nhiều. Mời bạn đọc tiếp 11 trải nghiệm sống động của các bà mẹ khác.
Chọn trạng thái tinh thần cho chính bạn

“Khi con gái tôi, Jessica, chuẩn bị đi học, bé đã nhận thức được tất cả về sự lựa chọn – bé có thể được một cái bánh quy hoặc 1 viên kem, nhưng không phải là cả hai thứ; bé có thể mặc áo thun xanh lá cây hoặc xanh dương, nhưng không thể là cả hai. Bé cũng tự nhận thức được về các cảm xúc, và bé biết cách hỏi: Mẹ có vui không? Mẹ buồn à? Mẹ có giận không?…
Vào một ngày nọ, sau khi bị tôi la mắng, bé hỏi: “Mẹ giận lắm à?”. Tôi bảo: “Không, Mẹ hết giận rồi”. Thế là bé nói: “Mẹ đã chọn vui vẻ!”. Bé nói thật đúng! Tôi đã phải rất khó khăn để nguôi giận, nên tôi đã chọn cho mình trạng thái vui vẻ. Giờ đây mỗi khi sắp bắt đầu trạng thái tồi tệ, tôi đều cố gắng nhớ rằng mình có thể “lựa chọn sự vui vẻ” — Jennifer Lawler, 41 tuổi, tâm sự.

Ảnh: Images


Rộng rãi trong tình yêu
“Con trai tôi, Johnathan, 6 tuổi, thường xuyên dạy cho tôi biết làm sao để thể hiện tình cảm của mình – với đam mê, sự sáng tạo, và tràn đầy âm thanh. Tại siêu thị, thằng bé hét lớn, “Mẹ ơi, con yêu mẹ hơn những đụn cát trên biển kia!” và đặt một nụ hôn lên má tôi. Khi xem TV ở nhà, thằng bé ôm lấy em gái nó và bày tỏ, “Dễ thương không chịu được ấy!”. Thằng bé đã chỉ cho tôi thấy con đường dẫn đến hạnh phúc là cảm kích những người bạn yêu mến và cho họ biết điều đó ở mức độ thường xuyên nhất mà bạn có thể.” — Karen Reivich, 40 tuổi, chia sẻ.
Hãy nhảy một tí

“Khi con gái tôi, Deanna, được 5 tuổi, nó nhảy chân sáo khắp nơi. Bất kể dịp gì – ngày nghỉ, tiệc tùng, đi đến cửa hàng – nó đều nhảy lò cò. Khi tôi hỏi tại sao, nó bảo rằng nhảy như vậy làm cho nó cảm thấy vui vẻ. “Mẹ mà giận thì đâu có nhảy được”, nó bảo. Và đúng thật như vậy! Vì thế chúng tôi cùng nhảy – tôi nhảy, con tôi nhảy, và ngay cả chồng tôi cũng thế" - Daphne Bahamonde, 35, tuổi, chia sẻ thêm.

Biến những công việc thành những thứ để hưởng thụ

“Mùa thu năm đó, con trai tôi, Brent, được 1 tuổi rưỡi đang chơi quanh quẩn trong vườn và tôi thì đang cào lá cây gần đó. Tôi hơi gắng sức và gần như nguyền rủa tất cả đám lá trong vườn vì đã tạo nên một đống bừa bãi như thế. Bỗng tôi nhìn qua con trai mình và phát hiện nó đang chơi trong một khoảng mà tôi chưa quét qua, thằng bé giẫm lên đống lá khô để nghe tiếng răng rắc gãy khô khốc và cười khoái chí.
Ngay chính lúc ấy thằng bé đã dạy cho tôi thấy rằng nhiều việc nhà lặt vặt có thể mang lại yêu thích nhiều hơn ta tưởng nếu bạn nhìn chúng theo hướng ấy.” - Kris Porotsky, 34 tuổi, tâm sự.
Định nghĩa lại sự thành công

“Một ngày, con gái Megan 4 tuổi, đi cùng tôi đến bưu điện để gửi hàng cho khách đã đặt hàng qua cửa hàng kinh doanh trên mạng của tôi. Lúc đấy tôi ước rằng mình có 77 đơn đặt hàng hơn là chỉ có vỏn vẹn 7 cái như thế này. Trong khi đó, Megan lại rất hào hứng đếm từng cái đơn mỗi khi bỏ vào thùng thư, kêu lên: “Mẹ ơi! Vậy là có thêm 7 người nữa sẽ rất thích đồ của mẹ!”. Con bé đã nhắc cho tôi nhớ rằng mình nên tìm niềm vui trong những gì mình đã đạt được chứ không phải là thất vọng về những gì mình không có.” — Beth Butler, 46, nhớ lại.

Lấy lại những niềm vui tuổi thơ của bạn

“Trong lúc chơi đánh đu vào một ngày, con trai tôi, James, 3 tuổi, nhắm mắt lại và duỗi thẳng hai tay ra khi gió thổi luồn qua tóc. Thằng bé có 1 nụ cười rất tươi – một hành vi hoàn toàn thích thú – điều mà bạn chỉ có thể nhìn thấy trên khuôn mặt của trẻ thơ. Tôi đã quyết định ngồi ở cái đu bên cạnh, nhắm mắt lại và để các giác quan dẫn dắt, giống như thằng bé đã làm. Tôi nghe thấy tiếng gió thổi qua tai mình và cảm nhận được từng nhịp điệu của sự đung đưa. Trong giây phút ấy tôi đã hoàn toàn cảm nhận được sự thoải mái tự do và tuyệt đối vui sướng.” - Laura Lundy, 42, tuổi, kể thêm.
Thưởng thức niềm vui trong lúc nó vẫn còn
“Con trai 3 tuổi của tôi, Nate, rất thích xe hơi. Trong một lần chở bé đi đó đây, bé cứ nhìn hàng trăm cái xe xung quanh trên cầu Ben Franklin với sự vui sướng, một chiếc xe buýt màu tím sơn vẽ quảng cáo đầy khắp trờ tới. Bé nhìn nó bằng tất cả sự hân hoan vui sướng của mình. Rồi bé đưa tay lên, vẫy vẫy, và nói “Tạm biệt nhé!” rồi quay đầu lại và ngủ. Bài học từ niềm vui của Nate: Đừng cố bám lấy những khoảnh khắc hạnh phúc tuyệt vời, hãy thưởng thức nó và tin rằng còn rất nhiều niềm vui hơn nữa sẽ đến.” — Andi Buchanan, 35 tuổi, bộc bạch.
[tr][td colspan="2"]
Nguồn: (webtretho)

[/td][/tr]


Tags: bố mẹ, Chuyện của bé, có con, con trẻ, cư xử, dạy, dạy dỗ, Gia đình, giáo dục, hạnh phúc, làm cha mẹ, lamchame, Những gì con trẻ dạy chúng ta về hạnh phúc, niềm vui, Phụ nữ, thơ ngây, tình yêu, trẻ em, từ khi có con, web trẻ thơ, web về trẻ thơ, yêu trẻ
mm
mm
GIÁO SƯ
GIÁO SƯ

Tổng số bài gửi : 634
Điểm : 9575
Reputation : 3
Birthday : 04/04/1966
Join date : 26/04/2010
Age : 52

Về Đầu Trang Go down

Re: Những gì con trẻ dạy chúng ta về hạnh phúc

Bài gửi by mm on 3/12/2010, 14:34

Ta luôn cố gắng sống tốt, nhưng như thế không có nghĩ là ta sống đúng để chỉ trích hay lên án người khác. Trước đây tôi luôn lấy điều này để so sánh...rồi buồn, rồi giận... bây giờ tôi biết một điều mình cố sống tốt để mọi người đc vui và để dể tha thứ. Rất tuyệt vời khi một ai đó làm bạn giận mà bạn không giận lại họ. Và theo tôi đó là một trong những bí quyết làm cho mình hạnh phúc.
mm
mm
GIÁO SƯ
GIÁO SƯ

Tổng số bài gửi : 634
Điểm : 9575
Reputation : 3
Birthday : 04/04/1966
Join date : 26/04/2010
Age : 52

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết