DIỄN ĐÀN hochanh.net.vn
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến học hành và tham gia diễn đàn hochanh.net.vn
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Gallery


Đăng nhập với tên thanhvien VIP

28/8/2010, 21:37 by ABC

BẠN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ RỒI ĐĂNG NHẬP
HOẶC ĐĂNG NHẬP
VỚI TÊN thanhvienvip
hoặc thanhvien 1
hoặc thanhvien 2
hoặc thanhvien 3

và mật khẩu là 1234567890

để không có dòng quảng cáo trên.

Comments: 0

HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH ?

28/4/2010, 22:40 by Admin

Học đi đôi với hành


“ trăm hay không bằng tay quen”. người lao động xưa đã từng quan niệm rằng lí thuyết hay không bằng thức hành giỏi. điều đó cho thấy người xưa đã đề cao vai trò của thức hành . trong khi đó những kẻ học thức chỉ biết chữ nghĩa thánh hiền, theo lối học từ chương sáo mòn cũ kĩ. …

[ Full reading ]

Comments: 2

Poll
Keywords

Phân  tích  phẩm  


làm gì khi bạn thất bại

Go down

làm gì khi bạn thất bại

Bài gửi by keobongximui on 17/1/2011, 22:19

Đúng thế bạn ạ, thành công thực thụ không phải do may mắn mang lại. May mắn là một yếu tố tuyệt vời nếu bạn có nó nhưng nó sẽ chỉ mang lại cho bạn những thành quả tức thời… vì có ai mà may mắn cả đời đâu. Và như thế đâu phải là thành công. Ngược lại, sự tập trung cao độ vào mục tiêu mà mình muốn đạt được, không ngừng hành động một cách đúng đắn và kiên định mới chính là tố chất “vĩnh cữu” của thành công.

Bạn có nhớ câu chuyện về Abraham Lincoln, một trong những vị Tổng thống Mỹ được tôn trọng nhất, được đề cập trong sách “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!” không? Cuộc đời của ông phải nói là không hề có may mắn và được đánh dấu bằng những thất bại nhưng lại kết thúc với một thành công vượt bậc.

Ông…

Được sinh ra trong một căn nhà gỗ, ba mẹ mù chữ

Không được đi học đàng hoàng

Không hề có một tấm gương nào để noi theo

Mất mẹ vào năm 9 tuổi

Kinh doanh phá sản năm 22 tuổi

Thất bại trong nỗ lực trở thành luật sư năm 23 tuổi

Phá sản lần hai năm 25 tuổi

Vượt qua nỗi đau mất người thân năm 26 tuổi

Vượt qua khủng hoảng tinh thần năm 32 tuổi

Ứng cử cho Quốc hội và thất bại năm 37 tuổi

Thất bại trong nỗ lực trở thành Phó tổng thống năm 47 tuổi

Thất bại trong cuộc bầu cử thượng nghị viện năm 49 tuổi

Được bầu cử trở thành vị Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ năm 51 tuổi

Những thất bại mà Abraham Lincoln gặp phải có thể đánh gục được đa số mọi người nhưng đối với Abraham Lincoln thì không. Đối với ông, thất bại chỉ đơn thuần là một dấu hiệu ám chỉ rằng ông phải tiếp tục thay đổi cách thức hành động, làm việc chăm chỉ hơn cho đến khi ông đạt được mục tiêu to lớn nhất. Bởi thế, mỗi khi bạn gặp hết thất bại này đến thất bại khác và nghĩ rằng đến đây là hết, hãy nghĩ đến Abraham Lincoln.

Nghĩ đến Abraham Lincoln không phải chỉ để ngưỡng mộ ông và để lên tinh thần mà là để học hỏi sự kiên trì, sự vững chãi qua bao sóng gió, sự tập trung cao độ hướng tới một mục tiêu và hành động không ngừng của ông.

Khi bạn gặp thất bại từ lần này sang lần khác, hãy tự mình “lùi một bước” và suy ngẫm về…

1. Mục tiêu: Mục tiêu quan trọng nhất mà bạn muốn đạt đến vào thời điểm này là gì? Trong thể thao hay trong học tập? Hãy tưởng tượng bạn là một người thợ săn. Nếu bạn ngắm bắn cùng lúc nhiều mục tiêu thì chắc chắn bạn sẽ hết đạn mà không hề săn được gì. Vấn đề ở đây là bạn phải tập trung vào một mục tiêu và đạt được nó trước khi nhắm đến một mục tiêu khác. Nếu như Abraham Lincoln vừa muốn trở thành tổng thống Mỹ, vừa muốn trở thành vận động viên thể thao, vừa muốn trở thành đại kiện tướng cờ vua,… thì liệu ông có đạt được thành công gì hay không?

2. Thất bại và thành công: Sau khi đã xác định một mục tiêu quan trọng để phấn đấu và bắt tay vào hành động, bạn có thể sẽ thành công nhưng cũng có thể sẽ thất bại (tạm thời), nhất là đối với những mục tiêu to lớn khó khăn. Cho nên, trong trường hợp của bạn, bạn cần phải kiên định. Hãy nhớ rằng, thất bại thật sự chỉ là khi bạn hoàn toàn bỏ cuộc. Còn ngoài ra, mọi thất bại chỉ là tạm thời. Nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison đã từng nói: với mỗi phát minh thành công, ông đã phải học hàng chục, thậm chí hàng trăm, hàng ngàn cách thất bại chỉ để học được một cách thành công.

3. Phương pháp đúng đắn: Đối với những người có ý chí kiên định, khi gặp thất bại, họ sẽ lập tức thử lại lần nữa, rồi lại thất bại, rồi lại thử, rồi lại thất bại, thử, thất bại, thử, thất bại,… Tại sao? Bởi vì họ không dừng lại để suy nghĩ và xem xét lại phương pháp của mình. Hãy tưởng tượng một người cố gắng vượt qua một bức tường thép bằng cách cố gắng trèo qua bức tường trơn trượt. Dĩ nhiên là anh ta sẽ thất bại… cho đến muôn đời. Nếu anh ta chịu khó ngừng lại một chút để nghĩ một phương pháp khác thì rốt cuộc anh ta sẽ nhận ra rằng anh ta chỉ cần đơn giản thử đi vòng qua bức tường đó. Trong việc học, sách “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!” không hề khuyên bạn phải thức khuya dậy sớm mà ngược lại còn hướng dẫn bạn cách học ít hơn mà hiệu quả lại cao hơn. Một lần nữa, vấn đề là ở phương pháp.

4. Kiên nhẫn: Bạn không sợ thất bại, bạn có phương pháp đúng đắn vẫn chưa đủ. Bạn cần phải có cả sự kiên nhẫn. Một vận động viên hàng đầu không trở thành nhà vô địch trong một ngày, một tháng, một tuần hay thậm chí một năm mà là trong nhiều năm kiên trì luyện tập. Một nhà khoa học vĩ đại không hề được coi là vĩ đại cho đến khi ông ta công bố một công trình mà ông ta đã dày công nghiên cứu hàng chục năm trời. Đối với họ, thành công không chỉ là đạt được mục tiêu, mà thành công còn nằm ở việc họ tiến bộ hoặc hiểu biết hơn từng ngày.

Mong rằng, những gì chia sẻ ở trên, dù chỉ trong tầm hiểu biết hạn hẹp của chúng tôi, sẽ giúp bạn mở được những gút mắc trong lòng. Hãy nhớ rằng, chỉ cần bạn xác định một mục tiêu rõ ràng, một phương pháp đúng đắn và bắt đầu hành động kiên định, thì cho dù chưa đi đến kết quả ngay, bạn cũng đã thành công một bước.

Hãy sống vì ước mơ của bạn.
avatar
keobongximui
CỬ NHÂN
CỬ NHÂN

Tổng số bài gửi : 77
Điểm : 7868
Reputation : 0
Birthday : 04/04/1966
Join date : 13/05/2010
Age : 52

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết