DIỄN ĐÀN hochanh.net.vn
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến học hành và tham gia diễn đàn hochanh.net.vn
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Gallery


Đăng nhập với tên thanhvien VIP

28/8/2010, 21:37 by ABC

BẠN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ RỒI ĐĂNG NHẬP
HOẶC ĐĂNG NHẬP
VỚI TÊN thanhvienvip
hoặc thanhvien 1
hoặc thanhvien 2
hoặc thanhvien 3

và mật khẩu là 1234567890

để không có dòng quảng cáo trên.

Comments: 0

HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH ?

28/4/2010, 22:40 by Admin

Học đi đôi với hành


“ trăm hay không bằng tay quen”. người lao động xưa đã từng quan niệm rằng lí thuyết hay không bằng thức hành giỏi. điều đó cho thấy người xưa đã đề cao vai trò của thức hành . trong khi đó những kẻ học thức chỉ biết chữ nghĩa thánh hiền, theo lối học từ chương sáo mòn cũ kĩ. …

[ Full reading ]

Comments: 2

Poll
Keywords

phẩm  tích  Phân  


Phương pháp học có hiệu quả nhất.

Go down

Phương pháp học có hiệu quả nhất.

Bài gửi by keobongximui on 20/1/2011, 22:53

Hiếu Học > Cẩm Nang Học Tập
Phương pháp học có hiệu quả nhất.
(Hiếu học). Là cơ hội thu nhận được nhiều kiến thức nhất, mau chóng nắm được các vấn đề một cách trực tiếp nhất, chính xác nhất, tiết kiệm thời gian nhất. Phương pháp học có hiệu quả nhất chính là “Nghe giảng bài”. Nhưng như thế nào là biết nghe và cần chuẩn bị những gì khi nghe giảng để có thể nắm được các tri thức hiệu quả nhất?

Chú ý nghe giảng, phương pháp học có hiệu quả nhất.

Bạn có thể nhận biết như thế nào là người chịu khó nghe giảng. Không chỉ là hình thức có mặt đầy đủ trong các buổi học mà nên nhìn vào thực chất vấn đề, đó là:

Hiệu quả của sự ý thức chăm chú lắng nghe.

- Giúp bạn rút ngắn thời gian ôn tập sau này.

- Làm bài tập nhanh chóng và dễ dàng hơn.

- Không ngỡ ngàng khi đọc lại các đề cương học tập.

- Nắm được trọng tâm, trọng điểm bài học.

- Tự tin và hứng thú khi đi học.

Những điều lưu ý khi nghe giảng bài.

- Không được bỏ qua hoặc xem nhẹ thời gian đầu của tiết học.

-Tập trung theo dõi bài giảng, nói chung chưa nên nghĩ đến việc sẽ làm gì vì điều đó sẽ phá vỡ logic của quá trình nghe giảng.

- Tập trung nghe, hiểu vấn đề rồi ghi chép theo ý hiểu của mình. Chú ý ghi dàn bài để nhìn được khái quát cấu trúc chung của bài giảng, chú ý tới trọng tâm, mấu chốt của vấn đề.

- Tập trung vào những nội dung chính, những điểm quan trọng nhất mà giảng viên thường nhấn mạnh qua ngữ điệu, qua việc nhắc lại nhiều lần.

- Chú ý đến các bảng tóm tắt, các sơ đồ và các tài liệu trực quan khác mà giảng viên đã giới thiệu, vì đây là lúc người thầy hệ thống hóa, so sánh, phân tích... để nắm được trình tự tiến dần đi đến kết luận và rút ra cái mới.

- Khi gặp chỗ khó, không hiểu hãy tạm thời gác lại và sẽ cố gắng tìm hiểu những điều đó sau để quá trình nghe giảng không bị gián đoạn.

- Khi bài giảng dừng lại, có thể nêu câu hỏi để đào sâu kiến thức, liên hệ thực tiễn và làm rõ những chỗ chưa hiểu.

- Nên dành vài phút để đọc lướt qua một lượt tài liệu sẽ học trước khi nghe giảng. Biết được những vấn đề khó để nhắc mình chăm chú hơn khi nghe giảng. (Lưu ý! Xem trước không thể thay thế việc nghe giảng bài).

Nghe giảng bài là phương pháp học có hiệu quả nhất, giúp chúng ta thu nhận kiến thức mới sâu rộng hơn để hoàn thiện trình độ học vấn. Không những thế, biết lắng nghe không chỉ giúp tiến bộ nhanh chóng trong học tập mà đồng thời còn rèn luyện cho chúng ta biết tu dưỡng bản thân, nó cũng là một thái độ đúng đắn, lịch sự cần có trong giao tiếp xã hội để được mọi người yêu quý. Vì vậy, phương pháp nghe để trở thành người có năng lực biết lắng nghe là phương pháp học có hiệu quả nhất và cũng là cần thiết trước nhất.

Chúc các bạn đạt nhiều thành tựu trong học tập.

Nghi Quân (Hieuhoc.com).

avatar
keobongximui
CỬ NHÂN
CỬ NHÂN

Tổng số bài gửi : 77
Điểm : 7876
Reputation : 0
Birthday : 04/04/1966
Join date : 13/05/2010
Age : 52

Về Đầu Trang Go down

Re: Phương pháp học có hiệu quả nhất.

Bài gửi by keobongximui on 20/1/2011, 22:54

Thân tự lập thân: Tự lực - tự học.

(Hiếu học). Học tập bậc cao là một quá trình tự học, tự lực gian khổ tìm tòi học hỏi từ mọi người, mọi lúc, mọi nơi… Quá trình lập thân này chính là nền tảng cho sự tự quyết định vận mệnh của chính mình đi đến thành công.

Muốn có cơ hội thành công và để đạt được thành công, điều không thể thiếu là phải tự nâng cao bản thân mỗi ngày. Phấn đấu để trở thành người mà ta hằng mong muốn, xây dựng nên một nhân cách tốt đẹp và khả năng ngày càng tiến bộ.

- Nếu bạn muốn tự lập thân thành công thì bạn phải xây dựng, đào luyện từ trong tâm hồn, tư tưởng của mình, tự nó chính là nguồn cội xuất phát nên thái độ và hành động của bạn. Không dao động, không thể chờ đợi, không để phụ thuộc vào các điều kiện từ bên ngoài đưa tới mà hãy luôn vững tinh thần, quyết tâm đi theo con đường đã chọn. Thành công và hạnh phúc của bạn là do ở quan điểm của bạn đối với cuộc đời.

- Nếu bạn muốn trở thành người dũng cảm thì phải có tư tưởng không e dè sợ hãi, không dễ dàng chấp nhận thất bại, giữ vững lòng tự trọng, khí khái thì không gì có thể làm cho bạn trở nên hèn yếu. Bạn càng tự tin thì năng lực của bạn càng mạnh mẽ, tính tự lập và tự học của bạn ngày càng được khích lệ, con đường lập thân của bạn càng dễ dàng.

Niềm tin là một sức mạnh, bạn hãy tin rằng: Thế giới này là nơi để chúng ta học hỏi, sáng tạo, mong muốn những việc tốt đẹp, làm những việc người khác chưa làm đến, bạn đang góp phần trên con đường tiến hóa của nhân loại.

Lạc quan, có chí tiến thủ, tin tưởng, tự thân khơi dậy sức mạnh tiềm ẩn nơi mình, bạn sẽ vượt qua tất cả những trở ngại, khó khăn của cuộc đời. Cho dù có lúc thất bại chăng nữa, bạn vẫn có được một cuộc sống tươi đẹp riêng của chính mình.


Tóm lại, thân tự lập thân nghĩa là tự lực, tự học: Học cách suy nghĩ, học cách để học và thực hiện những điều đã học. Cuộc đời của bạn, vận mệnh của bạn do bạn tự quyết định, nó tùy thuộc ở quyết tâm, nghị lực của bạn và bởi vì bạn không thể giao phó nó cho ai khác được.

Nếu bạn luôn nghĩ rằng: Mình sẵn sàng chịu trách nhiệm, kiên trì thực hiện cho kỳ được kế hoạch, ước mơ của mình thì sự tự lập thân của bạn đã được bước khởi đầu tốt đẹp trên con đường sự nghiệp.

Hãy bền lòng, cho dù trước mắt bạn chưa có gì xuất chúng, nhưng tinh thần tự lập, ham học hỏi chính là tiềm năng có đủ sức mạnh giúp bạn lập thân, dựng nghiệp thành công.

Chúc bạn luôn vững vàng trên đường lập nghiệp!

Văn Nghi Quân. (Hieuhoc.com).


avatar
keobongximui
CỬ NHÂN
CỬ NHÂN

Tổng số bài gửi : 77
Điểm : 7876
Reputation : 0
Birthday : 04/04/1966
Join date : 13/05/2010
Age : 52

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết