DIỄN ĐÀN hochanh.net.vn
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến học hành và tham gia diễn đàn hochanh.net.vn
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Gallery


Đăng nhập với tên thanhvien VIP

28/8/2010, 21:37 by ABC

BẠN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ RỒI ĐĂNG NHẬP
HOẶC ĐĂNG NHẬP
VỚI TÊN thanhvienvip
hoặc thanhvien 1
hoặc thanhvien 2
hoặc thanhvien 3

và mật khẩu là 1234567890

để không có dòng quảng cáo trên.

Comments: 0

HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH ?

28/4/2010, 22:40 by Admin

Học đi đôi với hành


“ trăm hay không bằng tay quen”. người lao động xưa đã từng quan niệm rằng lí thuyết hay không bằng thức hành giỏi. điều đó cho thấy người xưa đã đề cao vai trò của thức hành . trong khi đó những kẻ học thức chỉ biết chữ nghĩa thánh hiền, theo lối học từ chương sáo mòn cũ kĩ. …

[ Full reading ]

Comments: 2

Poll
Keywords

phẩm  tích  Phân  


Theo bạn thì sao?

Go down

Theo bạn thì sao?

Bài gửi by thanhvienvip on 17/2/2011, 01:18

Bố tôi dạy con cái rất chu đáo. Những mẫu chuyện bố tôi thường kể luôn mang tính giáo dục cao, tôi còn nhớ những ngày bố tôi đi hành quân không có ở nhà, thì bố tôi thay vào đó là những tập chí thiếu nhi mà bố tôi đặt mua cho chị em tôi đọc. Bố tôi rất mẫu mực trong cách sống. Tinh thần sống vì người khác rất cao. Có một lần tôi đi lao động và trốn đi chơi về nhà kể lại, thế là 3 h sáng bố tôi gọi tôi dậy thuyết trình cho tôi nghe về việc làm không đúng của tôi. Bố tôi hỏi : "Con trốn như vậy thì phần việc của con ai làm? ". Có phải là bạn con phải làm thay con không?. và từ đó tôi luôn tự giác trong công việc sau này tôi thành thói quen ít khi nhờ ai. Rồi một lần mưa bảo nước ngập không có lối thoát bố tôi quy động tất cả anh em tôi ra vét mương cho nước chảy. Em tôi bảo cả xóm không ai làm sao nhà mình phải làm. Bố tôi không la gì cả chỉ nói các con không đi vét thì một mình bố vét vậy. nên anh em tôi chỉ còn biết làm theo. Xong việc bố tôi nó mình cực một tí mà đường vào nhà của mọi người ai cũng sạch các con thấy có vui không?. Khi bố tôi mở căng tin bán trong quân đội. Bố tôi không cho bán bia, rượu, không bao giờ cho má tôi bán đồ không có chất lượng. Mỗi lần lính đi hành quân về là một dịp cho bố tôi hốt bạc vì lính đi hành quân về nhiều tiền lắm. nhưng bố tôi không vì thế mà lấy tiền họ, bố tôi không bán cho ai uống chai bia thứ 2. với lý do là hết bia rồi nên mỗi chú chỉ có một chai thôi. Má tôi nói kính doanh như bố tôi sao giàu đc. Người ta còn vợ con ở nhà làm như thế có khác nào cho vợ con người ta đói...
Vào đời anh chị em tôi cũng hay thua thiệt vì ảnh hưởng cách giáo dục của bố. như thế có phải là cách giáo dục của bố tôi sai không ? và bố tôi là người không biết kinh doanh không?


thanhvienvip
CỬ NHÂN
CỬ NHÂN

Tổng số bài gửi : 105
Điểm : 7780
Reputation : 2
Birthday : 02/04/1978
Join date : 28/08/2010
Age : 40

Về Đầu Trang Go down

Re: Theo bạn thì sao?

Bài gửi by gaubong on 18/2/2011, 08:15


gaubong
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành

Tổng số bài gửi : 33
Điểm : 6017
Reputation : 2
Birthday : 25/04/1977
Join date : 08/08/2010
Age : 41

Về Đầu Trang Go down

Re: Theo bạn thì sao?

Bài gửi by thanhvienvip on 19/2/2011, 22:59

bố tôi chào đời, cũng là lúc ông bà nội tôi chia tay.
Bố tôi được ông nội mang ra bến sông treo chiếc nôi vào bụi tre vào mỗi buổi sáng, buổi chiều để cho các bà mẹ có con cho bố tôi bú...Bố tôi đc lớn lên bằng hàng trăm dòng sữa mẹ.
Rồi đến lúc ông nội tôi cưới mẹ kế. Bố tôi bắt đầu một cuộc sống đáng thương. Bố tôi hoc rất giỏi được thầy thương và biết hoàn cảnh của bố. nên bố tôi học lớp 3 đã đc thầy cho phụ dạy lóp 1,2 để kiếm tiền. ngay từ nhỏ bố tôi rất hiếu học và đã biết tự lập không phụ thuộc cha mẹ. bà nội kế của bố tôi nói với bố tôi làm đc tiền đưa mẹ cất cho rồi vào năm mẹ cho đi học (lớp 6). bố tôi tin lời dì nên đưa hết. vào năm học mới dì không cho bố tôi đi học, lại xúi ông nội tôi buột bố tôi thôi học ở nhà phụ rèn chớ không có người. Vậy là bố tôi bỏ nhà ra đi lúc 11 tuổi. Đến tP Đà nẳng bố tôi xin vào làm cho một cara xe. Bố tôi xin ông chủ làm chỉ ăn cơm không lấy tiền và vào buổi tối cho bố tôi đi học. Bố tôi rất thông minh, có tài ăn nói, mà rất thật thà và trung tín với chủ. vì thế mà bố tôi đã được ông chủ trọng dụng trong thời gian gắn. ông chủ cho bố tôi làm quản lý. và sau này bố tôi là người giữ kết bạc của ông chủ. Nhà bên cạnh thấy bố tôi hiếu học và được ông chủ khen ngợi muốn cho bố tôi có thời gian học. thấy bố tôi vừa làm việc ban ngày đã quá cực nhọc mà ban đêm lại phải đi học. nên đã ngõ lời với ông chủ xin bố tôi về làm con nuôi và cho bố tôi đi học. người ở quê ra phố người ta thì bận đồ tây đi học còn bố tôi thì bộ đồ ba ba cổ kiền mang guốc. Thế nhưng bố tôi học rất giỏi về toán lý hóa là sở trường của bố thì không nói bố tôi giỏi cả văn sử địa, môn ngoại ngữ vùng quê thì bố tôi thua. nhưng trong tg ngắn bố tôi cũng vượt qua bạn bè cả 2 môn anh và pháp.
Ba mẹ nuôi rất tự hào về bố tôi trong mọi chuyện ăn học, cư xử, bố tôi luôn là tấm gương cho ông bà nội nuôi dạy dỗ con cái.

thanhvienvip
CỬ NHÂN
CỬ NHÂN

Tổng số bài gửi : 105
Điểm : 7780
Reputation : 2
Birthday : 02/04/1978
Join date : 28/08/2010
Age : 40

Về Đầu Trang Go down

Re: Theo bạn thì sao?

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết